เมื่อวันศุกร์ 10  มีนาคม 2017  คุณรัตน์ และคุณวิไลพร ผู้ฟังจากจังหวัดอุบลราชธานี  ได้มาเยี่ยมเยียนที่สำนักงานผู้ประกาศข่าวประเสริฐ  ซึ่งคุณรัตน์ เมื่อครั้งที่ทีมงานได้ไปประชาสัมพันธ์งานรายการที่ ตระการพืชผล อุบลราชธานี เดือน มีนาคม ปีที่แล้ว ก็ได้เจอกับทีมาน ซึ่งเป็นผู้ฟังรายการ เพื่อนใจ และโลกใบใหญ่ทางคลื่นที่ 1 ปณ.อุบลมาก่อน นานเป็นท 10 กว่าปี  ทีมงานก็ได้แนะนำให้ฟังรายการ พระคัมภีร์ทางอากาศทางออนไลน์ แล้วเกิดความรู้ ความเข้าใจ และประทับใจในราการก็เลยได้ประชาสัมพันธ์แนะนำให้เพื่อนๆ ในคริสตจักรได้ฟังรายการ พระคัมภีร์ และรายการอื่นๆ ทางออนไลน์ด้วย อาทิ รายการ ชีวิตนี้ยังมีคำตอบ  ผู้ญิ้ง ผู้หญิง ด้วย

คุณวิไลพรก็เป็นเพื่อนที่สนิทกัน ก็เป็นคนหนึ่งที่คุณรัตน์ได้แนะนำให้ฟังรายการ ฟังได้ประมาณ 2 ปีได้ ก็รู้สึกประทับใจในรายการพระคัมภีร์ทางอากาศด้วย ที่สามารถขอบทสคริ๊ปอธิบายพระคัมภีร์มาอ่าน ศึกษา และฟังรายการด้วย เกิดความรู้ความเข้าใจ และนำไปแตกยอดแนะนำ สอนคนอื่นต่อไปได้  จึงรู้สึกตื่นเต้น มีกำลังใจ มีชีวิตชีวา  และยิ่งกว่านั้น สามีของคุณวิไลพร ซื่อคุณวีระพงค์ ก็ชอบและฟังรายการของเราเกือบจะทุกรายการเลย เสียดายที่ไม่ได้มาเพราะติดภาระกิจงาน

ก่อนจะมาทั้งสองคนได้อธิษฐานว่า ขอพระเจ้าจัดเตรียมที่อยากจะแวะเข้ามาเยี่ยม และพบปะพี่น้องทีมงานผู้ประกาศข่าวประเสริฐ  และวันนี้ก็ได้มา รู้สึกมีความสุข และดีใจมากๆ และคุณรัตน์ เคยเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนดาราคามด้วย และการมาครั้งนี้ได้มาพักที่บ้านญาติคุณวิไลพรซึ่งอยู่แถวๆ กล้วยน้ำไท

ก่อนกลับทั้งสองได้ให้สัมภาษณ์ด้วย  และขอบทอธิบายพระธรรมสดุดีคนละชุด และโบว์ชัวรายการ พระคัมภีร์ไปช่วยประชาสัมพันธ์ คนละ 20 ชุดด้วย และทีมงานได้พาเดินเยี่ยมชมงาน และแนะนำทีมงาน และทานอาหารเที่ยงด้วย  และถ่ายรูปด้วยกัน